CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Kiểm định đồng hồ đo nước lạnh điện tử bạn nên biết

Lượt xem: 2908

Cơ cấu điện tử là cơ cấu tạo thành từ các cụm lắp ráp điện tử và thực hiện một chức năng riêng biệt. Các cơ cấu điện tử thường được chế tạo từ các phần tử riêng lẻ và có thể được thử nghiệm độc lập với nhau.

Kiểm định đồng hồ đo nước lạnh có cơ cấu điện tử là danh mục kiểm định được cấp giấy phép ủy quyền và phê duyệt của cơ quan nhà nước được các trung tâm, đơn vị đo lường chất lượng uy tín tham gia kiểm định đúng theo tiêu chuẩn, không những là thiết bị đồng hồ nước điện tử mà còn các thiết bị máy móc của nhiều nghành nghề khác nhau.

Khái niệm kiểm định đồng đo nước lạnh có cơ cấu điện tử:

Ngày nay việc kiểm định đồng hồ đo nước lạnh điện tử không còn là chủ đề mới mẽ cho các ban ngành, tổ chức những đơn vị đo lường chất lượng thiết bị tiêu dùng như: Đồng hồ nước, đồng hồ điện… với nhu cầu sử dụng của xã hội ngày càng nâng cao nhằm tạo sự uy tín, chất lượng của từng sản phẩm luôn được kiểm định đúng theo tiêu chuẩn.

MeKiểm định đồng hồ đo nước lạnh có cơ cấu điện tử

Tuy nhiên có nhiều khái niệm cho rằng, mặc dù những sản phẩm được đến tay người tiêu dùng đã qua kiểm định nhưng vẫn còn một số phàn nàn từ phía khách hàng như: Thiết bị còn kém chất lượng, hoạt động không bền… nhiều lý do đó chúng ta không biết lỗi do ai, lỗi do người sử dụng, lỗi nhà sản xuất hay lỗi của đơn vị đo lường, kiểm định.

Một cách nghỉ khách quan khác là do hoạt động lâu dài của thiết bị nhưng không được kiểm định, bảo quản hay do môi trường…như vậy để thiết bị được an toàn, ngoài việc được kiểm định ban đầu phải kèm theo kiểm định định kỳ, kiểm định sau sửa chữa hay từ nhận thức bảo quản của người sử dụng.

Kiểm định đồng hồ đo nước lạnh có cơ cấu điện tử bạn nên biết:

Đồng hồ nước lạnh có cơ cấu điện tử là đồng hồ nước có bộ phận chỉ thị và một số hoặc tất cả các bộ phận cảm biến, tính toán, lưu trữ điện tử bao gồm các loại đồng hồ kiểu điện từ, siêu âm, vortex, coriolis… được thiết kế khác hoàn toàn với đồng hồ cơ khí, phần giữa là một khoản trống rỗng nơi dòng nước chạy qua. Một số đồng hồ nước điện tử được thiết kế màn hình ( là nơi hoạt động chính của đồng hồ ) được gắn liền hoặc tách rời. Hai đầu đồng hồ được thiết kế ren hoặc mặc bích là nơi kết nối với đường ống dẫn nước.

Bên trong đồng hồ được thiết kế chất liệu chống ăn mòn, vành chống từ giúp đồng hồ các từ tính phá hoại bên ngoài

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước điện từ cũng rất đơn giản khi dòng nước chạy qua đồng hồ thì cảm biến sẽ nhận biết lưu lượng dòng chảy hoặc thể tích của nước đi qua đồng hồ và truyền tín hiệu cho bộ phận xử lý và chuyển tín hiệu đến màn hình, nó sẽ hoạt động hiển thị thể tích lượng nước đã sử dụng. Hoạt động trong môi trường cách ly hoàn toàn mặt nước tránh được sự hao mòn bánh răng, đổi màu các mặt số khác hẳn so với đồng hồ nước cơ khí.

Thực vậy việc kiểm định đồng hồ đo nước lạnh điện tử hay các thiết bị sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác đều được diễn ra một cách đồng bộ hàng loạt nên khó tránh khỏi một số sai sót. Vì vậy trước khi đưa đến người sử dụng sau khi lắp đặt xong đều được niêm phong, dán tem, kiểm định lại một lần nữa kèm theo giấy xác nhận kiểm định của đơn vị đo lường chất lượng cũng là bằng chứng để người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Me

Đồng hồ nước lạnh điện từ được dán tem kiểm định

Ngoài ra để đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt trong thời gian sử dụng chúng ta cần nên theo dõi hoạt động của đồng hồ, nếu có vấn đề gì thì nên báo lại ngay cho đơn vị kiểm định, nhà sản xuất để được xử lý kịp thời.

Trên đây là những kiến thức cơ bản trong quá trình kiểm định đồng hồ đo nước lạnh điện tử hy vọng giúp mọi người hiểu thêm phần nào trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như sự bảo quản, kiểm định sản phẩm theo định kỳ để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như thiệt hại cho chúng ta.