CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Thiết bị đo lường công nghiệp

Lượt xem: 4005

Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, các hoạt động đo lường là những hoạt động thiết lập, được sử dụng chuẩn các thiết bị đo lường công nghiệp nhằm đáp ứng một cách kịp thời và phù hợp với sự phát triển của nền công nghiệp đất nước ta.

 

Các lĩnh vực có yêu cầu cần đến thiết bị đo lường

 Thiết bị đo lường được con người sử dụng để thực hiện các công việc đo đạc như các vấn đề liên quan đến vật lý, sinh học, hóa học, cơ học… Trong đó có các loại máy móc được dùng để đo trọng lượng, khối lượng, áp suất,…v.v. Tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào từng công việc cũng như từng ngành nghề khác nhau mà con người có thể sử dụng các loại thiết bị đo lường chuyên dụng trong từng công việc sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

Một số các công việc cần đến thiết bị đo lường nhiều nhất như:

- Áp dụng trong các lĩnh vực từ sản xuất cơ khí, dự báo thời tiết, xây dựng, …

- Các công việc thiết thực hơn trong đời sống như y tế, sức khỏe, thực phẩm, hàng tiêu dùng….v.v

- Trong đó đặc biệt là các ngành trong công nghiệp thì các thiết bị đo lường công nghiệp càng được sử dụng phổ biến hơn nữa.

 

Các thiết bị đo lường có vai trò gì trong công nghiệp

Thiết bị đo lường công nghiệp giúp ta kiểm định các kết quả sau quá trình thực nghiệm, đảm bảo phục vụ tốt các nhiệm vụ quản lý nền kinh tế, kỹ thuật  với mục đích làm tăng năng suất lao động, nâng cao sản lượng và chất lượng các sản phẩm được tạo ra, từ đó thúc đẩy tiến bộ nền khoa học kỹ thuật.

Tuy nhiên việc áp dụng các thiết bị đo lường cần được nâng cao nhận thức về việc đào tạo người phụ trách các bộ phận của xí nghiệp, đảm bảo việc trang bị các thiết bị dụng cụ đo lường cần thiết cũng như bổ sung, đổi mới, sửa chữa các thiết bị đo.

 

Các thiết bị đo lường công nghiệp thường sử dụng

Tùy vào từng công việc khác nhau cho nên việc sử dụng các thiết bị đo lường sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của ngành nghề cũng không hề giống nhau. Sau đây là một số các thiết bị đo lường công nghiệp thường được sử dụng trong cuộc sống:

- Trong lĩnh vực sản xuất và chế biến lương thực- thực phẩm: Cân điện tử, thiết bị đo độ ẩm, thiết bị đo áp suất, thiết bị đo các chất độc hại.

- Trong lĩnh vực cơ khi: thiết bị đo độ nhám bề mặt, đo khối lượng, trọng lượng,…

- Trong lĩnh vực y tế: sử dụng các thiết bị đo huyết áp, hệ tim mạch, đo chiều cao, cân nặng hay thiết bị dùng để đo chỉ số cơ thể con người

Ngoài ra còn có rất nhiều các ngành nghề quan trọng khác cũng cần đến các thiết bị đo lường công nghiệp hiện đại, tiên tiến giúp con người đưa ra các quyết định đúng đắn, giảm thiểu các rủi ro cũng như rút ngắn thời gian làm việc mà hiệu suất công việc lại cao.