CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Giấy chứng nhận Đồng Tâm

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
(+84) 0909 347 891 - Mr. Lâm

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ PHÂN TÍCH

Lượt xem: 392

Nội dung chính

 1. Thiết bị phân tích là gì?
 2. Hiệu chuẩn thiết bị phân tích
 3. Tại sao chúng ta phải hiệu chuẩn thiết bị phân tích?
 4. Thiết bị hiệu chuẩn 
 5. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị phân tích của Đồng Tâm

​Xem thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn onsite tại nhà máy

Hiệu chuẩn thiết bị phân tích (thiết bị đo lường hóa lý) là hoạt động vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Các doanh nghiệp cần hiệu chuẩn thiết bị phân tích định kỳ nhằm đảm bảo độ chính xác cần thiết, giảm thiểu sai sót trong hệ thống và đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất cũng như chất lượng quy trình. Đây là một phần thiết yếu của việc đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy định trong nhiều ngành công nghiệp.

 
 
1. Thiết bị phân tích là gì?
 

Thiết bị phân tích (hay gọi cách khác là thiết bị đo lường Hóa Lý) được định nghĩa là một nhóm lớn các thiết bị, công cụ đo định tính hoặc định lượng thành phần, đặc tính, tính chất, cấu trúc, trạng thái của các chất,... và được sử dụng để thực hiện các phép đo, phân tích nồng độ, xác định đặc tính của vật liệu,....

Thiết bị phân tích được phân loại theo ứng dụng, chúng được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, môi trường, đo lường quy trình, y tế, dược phẩm, hóa học, sinh học, lâm sàn, chế biến thực phẩm,...và các nhà máy công nghiệp khác. 

Thiết bị phân tích có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm nghiệm. Thiết bị phân tích là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kiểm nghiệm nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Trong thời đại ngày nay vi điều khiển và máy tính cá nhân đã được tích hợp vào các thiết bị phân tích để trình bày kết quả và phát hiện phân tích một cách chính xác hơn. Một số các công cụ phân tích đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc giám sát và kiểm soát ô nhiễm môi trường.

Một số loại thiết bị phân tích phổ biến nhất hiện nay là máy đo quang phổ, khúc xạ kế, nhiệt lượng kế, dụng cụ điện hoá, máy đo độ dẫn, máy đo mật độ tự động, máy chuẩn độ tự động, máy đếm khuẩn lạc, máy khử từ, máy đo sợi quang và một số máy khác.

 

2. Hiệu chuẩn thiết bị phân tích
 

Hiệu chuẩn thiết bị phân tích (hay còn gọi là hiệu chuẩn đo lường Hóa Lý) là phương pháp kỹ thuật nhằm xác định, thiết lập mối quan hệ giá trị đo được giữa chuẩn đo lường và giá trị đo của phương tiện đo để đánh giá sai số và xác định thông số đo lường chính xác của thiết bị đo. Nếu sai số nằm trong sai số cho phép hoặc thõa mãn yêu cầu sử dụng thì người sử dụng có thể sử dụng bình thường, còn nếu sai số không nằm trong sai số cho phép hoặc không thỏa mãn yêu cầu sử dụng thì cần phải đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

Để chắc chắn về các phép đo chính xác và đáng tin cậy, bạn cần thực hiện hiệu chuẩn thiết bị phân tích. Đây là một công việc cần thiết và phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo tính chính xác của kết quả đo, đồng thời kiểm soát được tình trạng hoạt động của thiết bị, tránh những ảnh hưởng do hỏng hóc, do độ trôi, sai lệch đến chất lượng quy trình, chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất và uy tín của các doanh nghiệp.

 


2. Tại sao chúng ta nên hiệu chuẩn thiết bị phân tích?
 

Theo thời gian, thiết bị phân tích có thể bị những thay đổi đặc tính, cung cấp kết quả đo sai lệch với thực tế do sự lão hóa của thiết bị hoặc thiết bị được sử dụng thường xuyên trong môi trường khắc nghiệt. Việc hiệu chuẩn là việc làm cần thiết giúp các doanh nghiệp:

 • Xác định sai số, độ lệch và độ không đảm bảo đo của thiết bị
 • Đảm bảo các phép đo chính xác và các phép đo chính xác là nền tảng cho chất lượng, an toàn của sản phẩm, sản xuất và nghiên cứu,..
 • Liên kết phương tiện đo với các chuẩn đo lường chính xác và đáng tin cậy giúp đảm bảo kết quả đo chính xác đối với mọi thiết bị trong quy trình
 • Phát hiện sớm thiết bị hoạt động bất thường, cung cấp kết quả đo không tin cậy nhằm có biện pháp hiệu chỉnh, sửa chữa hoặc thay mới thiết bị kịp thời để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất, và kiểm soát an toàn sức khỏe, môi trường.
 

3. Thiết bị hiệu chuẩn
 

 

 

Thiết bị đo độ dẫn điện

Là thiết bị dùng để đo khả năng dẫn điện của một dung dịch, là một trong những thiết bị hữu dụng của thiết bị đo môi trường.

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

 

 

Máy đo quang phổ 

Là thiết bị phân tích chùm sáng có nhiều thành phần thành những thành phần đơn sắc khác nhau. Từ đó, người nghiên cứu có thể quan sát và xác định các thành phần có trong một nguồn sáng.

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

Máy đo độ đục

Là dạng máy phân tích nước và là dụng cụ chuyên dụng dùng để đo độ đục của nước. 

 

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

 

Máy đo độ pH

Là một công cụ phân tích đo hoạt tính hoặc độ kiềm của dung dịch, một thông số quan trọng cho nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau

 

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

 

Máy đo BOD

Là một thiết bị dùng để đo lượng oxy cần thiết cho các vi sinh vật hiếu khí để phân hủy chất hữu cơ có trong mẫu nước. Đây là thông số quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng nước, đặc biệt tại các nhà máy xử lý nước thải, các tổ chức môi trường và các phòng phân tích chuyên ngành.

Nhu cầu ôxy hóa sinh học (ký hiệu: BOD) là lượng oxy cần cung cấp để oxy hoá các chất hữu cơ trong nước bởi vi sinh vật.

XEM THÊM

 

 

 

 

Máy đo DO

Là thiết bị dùng để xác định lượng oxy hòa tan trong nước. Oxy hòa tan, viết tắt là DO là một khái niệm dùng để chỉ lượng oxy hòa tan trong nước - một thông số rất quan trọng đối với nước.   

XEM THÊM.

 

 

 
 
 
 
 
 

Máy đo TSS

Là thiết bị đo tổng rắn lơ lửng hay còn gọi là tổng lượng vật chất hữu cơ và vô cơ lơ lửng trong nước. Khi các chất này tương tác với ánh sáng sẽ gây ra độ đục.

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Máy đo Chlorine

Là một thiết bị chuyên dụng được dùng để đo nồng độ Clo có trong mẫu nước.

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Máy đo ORP

Là dụng cụ chuyên dụng để đo chỉ số ORP hay chính là khả năng khử các chất oxy hóa trong nước 

 

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 

 

 

Tỷ trọng kế

Là dụng cụ đo tỷ số giữa khối lượng riêng của một chất so với khối lượng riêng của chất khác (chủ yếu là nước) trong những điều kiện xác định, được sử dụng trong việc xác định nồng độ (độ cồn, độ ngọt, độ mặn, độ đóng băng,..)  

XEM THÊM.

 

 

 
 
 

 

Đồng hồ bấm giây

Là một thiết bị cầm tay dùng để đo một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian sẽ được tính từ lúc đồng hồ được kích hoạt cho đến khi người dùng nhấn nút ngừng

 

XEM THÊM

 

 

 

 

 

 


6. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị phân tích ở Đồng Tâm
 

Công ty TNHH TM-DV Kỹ thuật và Đo lường Đồng Tâm là cơ sở cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị phân tích (thiết bị đo lường Hóa Lý) ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đối với các thiết bị đã được liệt kê phía trên với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và hỗ trợ tối đa cho khách hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tại Đồng Tâm, dịch vụ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên đầy kiến thức, giàu kỹ năng và kinh nghiệp chuyên môn, mang đến giải pháp hiệu quả và chất lượng với những cam kết sau:

 • Dịch vụ hiệu chuẩn được công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.
 • Phòng thí nghiệm kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm ổn định đảm bảo cho việc hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phương pháp và điều kiện hiệu chuẩn
 • Hiệu chuẩn onsite: Dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi của chúng tôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, kết quả hiệu chuẩn chính xác tương đương hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm
 • Các kỹ thuật viên hiệu chuẩn tại hiện trường hay phòng thí nghiệm được đào tạo và làm việc theo quy trình nội bộ nghiêm ngặt của chúng tôi và các yêu cầu do khách hàng chỉ định với mỗi đơn hàng.
 • Dịch vụ kịp thời - chính xác - hiệu quả, giấy chứng nhận hiệu chuẩn dễ đọc với báo cáo đầy đủ về kết quả đo và sai số. Giấy chứng nhận được lưu trữ trên hệ thống, truy xuất dễ dàng thông qua Cổng tra cứu thông tin giấy chứng nhận trên website của chúng tôi.

 


Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị phân tích (hiệu chuẩn đo lường Hóa Lý), xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá qua thông tin dưới đây:

PHÒNG THÍ NGHIỆM: CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNG ĐỒNG TÂM

Địa chỉ: 57-59 Đường số 11, KDC Bình Hưng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

SĐT: 028 375 83 869 - Hotline: 0909 347 891 (Mr. Lâm)

Email: info@dongtam-mes.vn