CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Giấy chứng nhận Đồng Tâm

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
(+84) 0909 347 891 - Mr. Lâm

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ĐO NHIỆT ĐỘ

Lượt xem: 347

Nội dung chính

 1. Hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ
 2. Tại sao chúng ta nên hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ nói chung?
 3. Thiết bị hiệu chuẩn 
 4. Phương tiện chuẩn
 5. Quy trình hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ
 6. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ của Đồng Tâm

​Xem thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn onsite tại nhà máy

Thiết bị đo nhiệt độ là phương tiện dùng để đo nhiệt độ của môi trường và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, dùng để giám sát nhiệt độ môi trường sản xuất. Thiết bị đo nhiệt độ bao gồm nhiều loại: cặp nhiệt điện, thiết bị nhiệt độ điện trở, nhiệt kế platin, cảm biến nhiệt độ, bộ chuyển đổi nhiệt độ, nhiệt kế hồng ngoại, nhiệt kế thủy tinh, nhiệt kế rượu, nhiệt kế điện tử ,....Độ chính xác của thiết bị đo nhiệt độ rất quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động của nhà máy sản xuất quy trình hoặc hoạt động đúng đắn của các hệ thống an toàn của nhà máy.

 
 
1. Hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ
 

Hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ là phương pháp kỹ thuật nhằm xác định, thiết lập mối quan hệ giá trị nhiệt độ đo được giữa chuẩn đo lường và giá trị nhiệt độ của phương tiện đo để đánh giá sai số và xác định thông số đo lường chính xác của thiết bị đo. Thông thường, hiệu chuẩn được thực hiện trên nhiều hơn một điểm nhiệt độ để đảm bảo tuyến tính. Nếu sai số nằm trong sai số cho phép hoặc thõa mãn yêu cầu sử dụng thì người sử dụng có thể sử dụng bình thường, còn nếu sai số không nằm trong sai số cho phép hoặc không thỏa mãn yêu cầu sử dụng thì cần phải đưa ra biện pháp xử lý phù hợp: Hiệu chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế

Hiệu chuẩn các thiết bị nhiệt độ trong các lĩnh vực là một việc cần thiết. Như với bất kỳ dụng cụ đo lường nào, thiết bị đo nhiệt độ cũng phải được hiệu chuẩn thường xuyên để đảm bảo rằng chúng thực hiện phép đo chính xác. Thông qua hoạt động hiệu chuẩn, chúng ta có thể biết được khả năng làm việc, tình trạng của thiết bị. Từ đó có cơ sở để quyết định sử dụng tiếp hoặc sửa chữa, thay thiết bị để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất.

 

2. Tại sao chúng ta nên hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ nói chung?
 

Biến số phổ biến nhất và có thể đo lường thường xuyên nhất trong công nghiệp là nhiệt độ. Nhiệt độ ảnh hưởng lớn đến nhiều đặc điểm vật lý của vật chất, và ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng, tiêu thụ năng lượng và phát thải môi trường.

Trong các ngành công nghiệp nói chung, có rất nhiều sản phẩm cần được sản xuất trong điều kiện cụ thể, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì nó có thể ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng, có khả năng làm hỏng hoàn toàn và dẫn đến lãng phí nguyên liệu thô.Tương tự, nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh sẽ khiến kim loại giãn nở và co lại, điều này có thể tạo ra một số vấn đề. Bất kỳ quy trình sản xuất nào liên quan đến việc sử dụng hóa chất cần phải được thực hiện trong các điều kiện thích hợp. Nhiệt độ quá cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng hóa học xảy ra. Nếu nhiệt độ sai, quá trình hóa học sẽ không tiến hành như mong đợi hoặc không xảy ra.

Các thiết bị đo nhiệt độ trong quy trình công nghiệp thường được lắp đặt trong môi trường hoạt động khắc nghiệt, khiến hiệu suất của chúng và hiệu suất của các cảm biến thay đổi hoặc thay đổi theo thời gian. Để các thiết bị này hoạt động ở độ chính xác mong muốn, đòi hỏi phải xác minh, bảo trì và hiệu chuẩn định kỳ. Việc hiệu chuẩn theo lịch định kỳ kết hợp với kiểm tra định kỳ thường xuyên mang đến một số lợi ích:

 • Đảm bảo thiết bị cung cấp thông tin chính xác, đảm bảo điều kiện sản xuất cần thiết, tối ưu hóa hoạt động sản xuất với sản phẩm đạt chất lượng đồng bộ và hoạt động đúng đắn của hệ thống an toàn nhà máy, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp.
 • Liên kết phương tiện đo với các chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo, đảm bảo kết quả từ mọi thiết bị đo nhiệt độ trong quy trình sẽ chính xác và tin cậy.
 • Xác định sai số và độ không đảm bảo đo của thiết bị.
 • Tạo điều kiện giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua các cuộc đánh giá nội bộ và bên ngoài.
 • Phát hiện sớm thiết bị không đảm bảo chất lượng, hoạt động bất thường hoặc hỏng hóc nhằm có biện pháp sửa chữa hoặc thay mới thiết bị kịp thời để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất.
 

3. Thiết bị hiệu chuẩn
 

 

 

Nhiệt kế cơ / nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế được coi là một dụng cụ dùng để đo nhiệt độ và chỉ ra nhiệt độ của một ứng dụng nào đó hoặc điều kiện cụ thể.

 

 

 

 

 

Bộ chuyển đổi nhiệt độ 

Là một thiết bị trung gian giúp chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ về trung tâm điều khiển hoặc bộ điều khiển. Bộ chuyển đổi nhiệt độ đóng vai trò như một bộ khuếch đại và chuyển đổi tín hiệu trước khi chuyển tiếp tín hiệu về bộ hiển thị nhiệt độ.

 

 

 

 

 

Bộ hiển thị nhiệt độ

Là thiết bị được dùng để đọc tín hiệu từ các cảm biến đo nhiệt độ.

 

 

 

 

 

 

Cặp nhiệt điện, nhiệt điện trở

Là các cảm biến nhiệt độ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp, được thiết kế chủ yếu để đo nhiệt độ chưa biết, thành phần, hoặc chất vật lý khác nhau, hoặc dùng để kiểm tra lượng nhiệt và báo về trung tâm kiểm soát.

 

 

 

 

 

 

Nhiệt ẩm kế

Là thiết bị chuyên dùng để đo các thông số về độ ẩm, nhiệt độ môi trường xung quanh. Thiết bị này vừa có thể đo các chỉ số nhiệt độ như nhiệt kế môi trường, vừa có thể cung cấp chỉ số độ ẩm như thiết bị ẩm kế. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tủ nhiệt / bể nhiệt, tủ nhiệt ẩm

Là thiết bị dùng để tạo ra điều kiện thích hợp cho việc kiểm tra tính ổn định của vật liệu khác nhau. Nó có thể mô phỏng được các điều kiện nhiệt độ hoặc nhiệt độ - độ ẩm,...thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm  

.

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

4. Phương tiện chuẩn
 

Lò tạo nhiệt chuẩn

Bể điều nhiệt chuẩn

Nhiệt kế chuẩn

Nhiệt kế Thermocouple type K

Bộ đọc nhiệt độ đa kênh Fluke

Bộ nhiệt kế tự ghi chuẩn datalogger

Bộ đọc nhiệt độ đa chức năng

Nguồn chuẩn nhiệt ẩm chuẩn

 

5. Quy trình hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ
 

Xem thêm: Hiệu chuẩn nhiệt kế chỉ thị hiện số và tương tự (ĐLVN 138:2004)

Xem thêm: Hiệu chuẩn nhiệt kế điện trở Platin công nghiệp (ĐLVN 125:2003)

Xem thêm: Hiệu chuẩn bộ chỉ thị nhiệt độ hiện số và tương tự (ĐLVN 160:2005)

Xem thêm: Hiệu chuẩn tủ nhiệt

Xem thêm: Hiệu chuẩn tủ nhiệt ẩm

Xem thêm: Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế

 

6. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ ở Đồng Tâm
 

Việc hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ là việc làm cần thiết và quan trọng trong mọi lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Thiết bị đo nhiệt độ cần được hiệu chuẩn thường xuyên và định kỳ để phát hiện sớm sai lệch, hoạt động bất thường của thiết bị, nâng cao thời gian sử dụng và duy trì tính chính xác của kết quả đo giúp tối ưu hóa hoạt động và chất lượng sản phẩm, sản suất và kiểm soát hệ thống an toàn trong nhà máy.

Dịch vụ hiệu thiết bị đo nhiệt độ được cung cấp tại Đồng Tâm ở khu vực TP. Hồ Chí Minh bởi các kỹ thuật viên hiệu chuẩn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường. Các dịch vụ bao gồm hiệu chuẩn nhiệt kế cơ/ điện tử, bộ chuyển đổi nhiệt độ, bộ chỉ thị nhiệt độ, cặp nhiệt điện, nhiệt điện trở, nhiệt ẩm kế, tủ nhiệt / bể nhiệt, tủ nhiệt ẩm được cung cấp đến khách hàng cùng với những cam kết sau:

 • Dịch vụ hiệu chuẩn được công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.
 • Phòng thí nghiệm kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm ổn định đảm bảo cho việc hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phương pháp và điều kiện hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ
 • Hiệu chuẩn onsite: Dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi của chúng tôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, kết quả hiệu chuẩn chính xác tương đương hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm
 • Các kỹ thuật viên hiệu chuẩn tại hiện trường hay phòng thí nghiệm được đào tạo và làm việc theo quy trình nội bộ nghiêm ngặt của chúng tôi và các yêu cầu do khách hàng chỉ định với mỗi đơn hàng.
 • Dịch vụ kịp thời - chính xác - hiệu quả, giấy chứng nhận hiệu chuẩn dễ đọc với báo cáo đầy đủ về kết quả đo và sai số. Giấy chứng nhận được lưu trữ trên hệ thống, truy xuất dễ dàng thông qua Cổng tra cứu thông tin giấy chứng nhận trên website của chúng tôi.

 


Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá qua thông tin dưới đây:

PHÒNG THÍ NGHIỆM: CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNG ĐỒNG TÂM

Địa chỉ: 57-59 Đường số 11, KDC Bình Hưng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

SĐT: 028 375 83 869 - Hotline: 0909 347 891 (Mr. Lâm)

Email: info@dongtam-mes.vn