CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Giấy chứng nhận Đồng Tâm

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
(+84) 0909 347 891 - Mr. Lâm

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN CÂN - KHỐI LƯỢNG

Lượt xem: 354

Nội dung chính

 1. Hiệu chuẩn cân - khối lượng
 2. Tại sao chúng ta nên hiệu chuẩn cân - khối lượng?
 3. Thiết bị hiệu chuẩn 
 4. Phương tiện chuẩn
 5. Dịch vụ hiệu chuẩn cân - khối lượng của Đồng Tâm

​Xem thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn onsite tại nhà máy

Cân là dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, chúng có chức năng thực hiện đo khối lượng các vật thể khác nhau. Một số cân là dụng cụ phòng thí nghiệm, có thể đo vật có khối lượng vài gram và rất chính xác. Trong khi một số loại cân công nghiệp có thể đo vật với khối lượng rất lớn, ví dụ, khối lượng của xe tải. 

 
1. Hiệu chuẩn cân - khối lượng
 

Như với bất kỳ dụng cụ đo lường nào, cân cũng phải được hiệu chuẩn thường xuyên để đảm bảo rằng chúng thực hiện phép đo chính xác. Hiệu chuẩn định kỳ là cách thích hợp và duy nhất để có thể theo dõi tính chính xác của cân sau một khoảng thời gian sử dụng.

Hiệu chuẩn cân, hiệu chuẩn khối lượng là kiểm tra các chỉ số cân thực tế so với quả cân chuẩn có mức cụ thể được đặt lên đĩa cân. Quá trình này sẽ xác định xem độ chính xác các phép đo, sự khác biệt giữa giá trị đo được với giá trị thực của quả cân chuẩn hay còn gọi là sai số, sai số này sẽ là cơ sở để đánh giá hay khẳng định được yếu tố đạt hay không đạt.

 

2. Tại sao chúng ta nên hiệu chuẩn cân - khối lượng?

 

Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cần thực hiện việc hiệu chuẩn cân. Vậy việc hiệu chuẩn cân mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp và tại sao cần phải hiệu chuẩn cân?

Độ chính xác của cân rất quan trọng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng quy trình và dịch vụ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ uy tín của doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh của bạn.

Đầu tiên, độ chính xác của cân suy giảm và trở nên kém tin cậy theo thời gian. Đây là kết quả do thiết bị được sử dụng thường xuyên khiến các bộ phận bên trong bị hao mòn hoặc bị vỡ, và các yếu tố bên ngoài như sốc cơ học hoặc môi trường nguy hiểm. Tất cả các điều này có thể dẫn đến thiết bị cân xuống cấp hoặc xuống cấp khá nhanh. Việc hiệu chuẩn cân theo lịch định kỳ kết hợp với kiểm tra định kỳ thường xuyên giúp tăng cường đáng kể tuổi thọ và độ chính xác của cân.

Hiệu chuẩn cân tại cơ sở được cấp phép mang đến những lợi ích:

 • Đảm bảo thiết bị cung cấp thông tin chính xác, kiểm soát tiêu hao nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất công nghiệp. Từ đó, cải thiện hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí, làm lại hoặc thu hồi sản phẩm, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp.
 • Liên kết phương tiện đo với các chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo, đảm bảo kết quả từ mọi thiết bị cân trong quy trình sẽ chính xác và tin cậy.
 • Tạo điều kiện giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua các cuộc đánh giá nội bộ và bên ngoài.
 • Xác định kết quả đo lường khối lượng có sai lệch hay không, tạo sự công bằng trong thương mại giữa các bên, trong đó không bên nào được hưởng lợi về mặt tài chính từ các lỗi đo lường với chi phí của bên kia.
 • Phát hiện sớm thiết bị không đảm bảo chất lượng hoặc hỏng hóc nhằm có biện pháp sửa chữa kịp thời hoặc thay mới.
 

3. Thiết bị hiệu chuẩn
 

Qủa cân chuẩn

Có nhiều mức khối lượng khác nhau (từ 1mg đến hàng trăm kg) với nhiều cấp chính xác khác nhau như E2, F1, F2, M1, M2,… thường được sử dụng để kiểm tra hiệu chuẩn các loại cân như: Cân phân tích, cân kỹ thuật, cân bàn,… hoặc được sử dụng trong phòng thí nghiệm..

 

 

 

 

Cân phân tích 

 Cân phân tích là một dạng cân điện tử chính xác cao, với độ phân giải từ 4 đến 5 số lẻ, được thực hiện để đo các phép đo ở mức rất nhỏ với độ sai số cực kỳ nhỏ. Cân phân tích thường được sử dụng trong các phòng Lab sinh, hóa, điện tử,….

.

 

 

 

 

Cân kỹ thuật


Là dòng cân điện tử có cấp chính xác II hoặc III, được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi chính xác cao, chuyên dụng như vàng bạc, đá quý, sản xuất thiết bị trọng lượng nhỏ như linh phụ kiện,...

 

 

 

 

Cân bàn

Là loại cân có khả năng cân các vật dụng cồng kềnh, trọng lượng lớn, sử dụng trong sản xuất, đóng gói, hàng tồn kho, vận chuyển và giao nhận 

.

 

 

 

 

 

Cân đĩa

Là loại cân điện tử thông dụng thường được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau như gia đình, cửa hàng, siêu thị và văn phòng do tính di động và kích thước linh hoạt. Với trọng lượng tối đa là 30kg, chúng có thể xử lý nhiều loại mặt hàng, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các nhiệm vụ như đóng gói và nhu cầu cân chung.

 

 

 

 

Cân đồng hồ lò xo

Là loại cân phổ biến được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, có tính tiện dụng cao, giá cả rẻ hơn nhiều so với loại điện tử. Cân đồng hồ lò xo bao gồm loại để bàn và loại có móc treo, thường có cấp chính xác IIII, khả năng cân tới 200kg (theo OIML R76-2006). 

.

 

 

 
 

4. Phương tiện chuẩn
 

Bộ quả cân chuẩn E2 (1 - 500) mg

Bộ quả cân chuẩn E2 (1 - 500) g

Bộ quả cân chuẩn F1 (1mg - 500g)

Bộ quả cân chuẩn M1 - 20 kg

Quả cân chuẩn M1 - 5 kg

Quả cân chuẩn M1 - 10 kg

Quả cân chuẩn F1 - 1 kg

Quả cân chuẩn F1 - 2 kg

Quả cân chuẩn F1 - 5 kg

Quả cân chuẩn F1 - 10 kg

Quả cân chuẩn F1 - 20 kg

 

5. Dịch vụ hiệu chuẩn cân - khối lượng ở Đồng Tâm
 

Việc hiệu chuẩn cân - khối lượng là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực sản xuất. Quá trình này sẽ đảm bảo kết quả cân được chính xác và đáng tin cậy nhất. Đồng thời, hiệu chuẩn thường xuyên và định kỳ cũng giúp phát hiện sớm hỏng hóc, nâng cao thời gian sử dụng và duy trì tính chính xác của cân.

Dịch vụ hiệu chuẩn Cân - khối lượng được cung cấp tại Đồng Tâm ở khu vực TP. Hồ Chí Minh bởi các kỹ thuật viên hiệu chuẩn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường, Các dịch vụ bao gồm hiệu chuẩn quả cân chuẩn, cân phân tích, cân kỹ thuật, cân bàn, cân đồng hồ lò xo được cung cấp đến khách hàng cùng với những cam kết sau:

 • Dịch vụ hiệu chuẩn được công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.
 • Phòng thí nghiệm kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm ổn định đảm bảo cho việc hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phương pháp và điều kiện hiệu chuẩn cân - khối lượng.
 • Hiệu chuẩn onsite: Dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi của chúng tôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, kết quả hiệu chuẩn chính xác tương đương hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm
 • Các kỹ thuật viên hiệu chuẩn tại hiện trường hay phòng thí nghiệm được đào tạo và làm việc theo quy trình nội bộ nghiêm ngặt của chúng tôi và các yêu cầu do khách hàng chỉ định với mỗi đơn hàng.
 • Dịch vụ kịp thời - chính xác - hiệu quả, giấy chứng nhận hiệu chuẩn dễ đọc với báo cáo đầy đủ về kết quả đo và sai số. Giấy chứng nhận được lưu trữ trên hệ thống, truy xuất dễ dàng thông qua Cổng tra cứu thông tin giấy chứng nhận trên website của chúng tôi.

 


Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu hiệu chuẩn cân - khối lượng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá qua thông tin dưới đây:

PHÒNG THÍ NGHIỆM: CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNG ĐỒNG TÂM

Địa chỉ: 57-59 Đường số 11, KDC Bình Hưng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

SĐT: 028 375 83 869 - Hotline: 0909 347 891 (Mr. Lâm)

Email: info@dongtam-mes.vn