CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Đồng hồ đo lưu lượng

Lượt xem: 3217

Không ít người luôn tự hỏi: “ Liệu các nhiên liệu tự nhiên phần lớn giúp con người trong sinh hoạt hằng ngày như nước sạch (nước thải) khí ga, chất lỏng, hơi nước…khi đã qua sử dụng thì tính dung lượng như thế nào?”. Thật ra tất cả đều được đo, thống kê ghi chép lại nhờ vào đồng hồ đo dung lượng mà hiện tại nhà cung cấp uy tính hàng đầu cho thiết bị đo lường  này là Đồng Tâm. Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Đo Lường Đồng Tâm do cơ quan có thẩm quyền là Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng chứng nhận, dấu kiễm định là N357.

Vậy đồng hồ đo lưu lượng là gì, gồm các bộ phận nào?

Đồng hồ đo lưu lượng là một thiết bị dùng để đo lưu lượng (thể tích chất khi  đi qua mặt cắt lòng dẫn trong một đơn vị thời gian nhất định) của các chất lỏng, chất khí và hơi nước…bằng cơ chế cơ học. Ngoài ra còn có loại đồng hồ đo lưu lượng dạng điện tử, để lắp đặt và sử dụng hiệu quả cần  am hiểu và có kinh nghiệm lâu năm.

Đồng hồ đo lưu lượng

Đồng hồ đo lưu lượng gồm có bộ phận cấu thành như: thiết bị chính, bộ phát và dò tính hiệu.

- Đầu dò tính hiệu sẽ cảm nhận các chất đi qua thiết bị chính, kiễm tra thông minh với bộ cảm biến .

- Tính hiệu dòng chảy được tạo ra từ bộ phận phát tính hiệu hoặc thông qua đầu dò thô để làm điều này.

Các dạng đồng hồ và bộ phận này được làm từ vật liệu đồng, gang, inox…chịu tác động cao từ môi trường bên ngoài, tránh ăn mòn và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng.

Đồng hồ đo lưu lượng có loại nào và ứng dụng ra sao?

Đồng hồ đo lưu lượng nước: Gồm hai bộ phận chính là thân và ruột đồng hồ. Dùng đo lưu lượng nước ở những nơi có nhu cầu sử dụng nước. Thân đồng hồ to hay nhỏ phụ thuộc nhiều vào đường ống kế nối. Ruột đồng hồ có cánh quạt truyền động và bộ đếm số bằng hệ thống bánh răng hoạt động theo cơ chế cơ học…

Đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng khí gas: Là loại đồng hồ đo lưu lượng chèn lưu lượng dạng nhiệt, giúp đo chính xác lưu lượng khí gas tự nhiên, khí nén, hay các loại khí ga công nghiệp. Đo lưu lượng trực tiếp nhờ vào cảm biến thông minh và độc đáo. Loại đồng hồ này có bộ phận hiển thị, có bộ phận chiếu sáng cho bộ đọc, mà ánh sàng này hoàn toàn an toàn người sử dụng khi tiếp xúc.

Đồng hồ đo lưu lượng dầu: Dùng đo lưu lượng của các loại xăng, dầu (dầu bôi trơn, dầu diesel…). Thiết bị đo này đảm bảo độ chính xác cao và không bị ảnh hưởng bởi đặt tính của xăng dầu như: Độ lắng cạn, độ sệt, mật độ, áp suất…

Đồng hồ đo lưu lượng chất lỏng

Ngoài ra còn có đồng hồ đo lưu lượng khác như: Đồng hồ đo lưu lượng hơi nước, đồng hồ đo lưu lượng theo nguyên lý điện tử, đo lưu lượng chất khí, nước thải…Nhìn chung tất cả phải đảm bảo làm việc tốt trong cả môi trường khắc nghiệt, hay bị ảnh hưởng bởi đặc tính của dòng chảy lưu lượng và tính hóa học của nhiên liệu cần đo lường.

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử

Dịch vụ kỹ thuật đo lường Đồng Tâm luôn cung cấp đền quý khách hàng dòng sản phẩm chất lượng cùng giá thành cạnh tranh nhất. Ngay bây giờ bạn đang có nhu cầu trang bị đồng hồ đo lưu lượng xin đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Đồng Tâm. Những khó khăn, thắc mắc sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp nhiệt tình và kỹ càng nhất có thể.