CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Giấy chứng nhận Đồng Tâm

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
(+84) 0909 347 891 - Mr. Lâm

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN ÁP SUẤT

Lượt xem: 245

Nội dung chính

 1. Hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất
 2. Tại sao nên hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất?
 3. Thiết bị hiệu chuẩn 
 4. Phương tiện chuẩn
 5. Quy trình hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất
 6. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất ở Đồng Tâm

​Xem thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn onsite tại nhà máy

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ, áp suất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực từ đời sống, y tế, cho đến các dây chuyền sản xuất nhà máy,…Đối với công nghiệp sản xuất, áp suất là thành phần không thể thiếu trong sản xuất cơ điện, trong chế biến thực phẩm, xử lý nước thải,..Trong lĩnh vực y tế, áp suất chân không được ứng dụng phục vụ cho việc phẫu thuật, khám bệnh, cung cấp oxi,…

1. Hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất

 

Hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất là việc so sánh đầu ra của thiết bị dùng để đo áp suất với đầu ra của thiết bị đo áp suất khác hoặc chuẩn đo áp suất, đảm bảo phép đo áp suất là chính xác và tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra..

Khác với kiểm định, thường là xác định đạt/ không đạt, hiệu chuẩn là việc xác định độ chính xác cũng như đảm bảo đồng hồ áp suất hoạt động với độ chính xác mong muốn.

Hiệu chuẩn gần như là hoạt động tự nguyện, khách hàng có thể lựa chọn có hiệu chuẩn hay không. Điều này không có ảnh hưởng nhiều đối với các loại đồng hồ có độ chính xác thông thường. Tuy nhiên, đối với các nhà máy với dây chuyền quy mô lớn, dây chuyền sản xuất công nghệ cao thì đây là một hoạt động thường xuyên và được giám sát chặt chẽ. 

 


2. Tại sao nên hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất?

Hiện tại có khá nhiều máy móc, trang thiết bị sử dụng áp suất trong cơ chế hoạt động của mình. Do thời gian hoạt động quá lâu hoặc do một số tác động của môi trường làm việc dẫn đến tình trạng máy móc, thiết bị đo đạc áp suất không còn chính xác và sai số xảy ra quá lớn. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động của quá trình sản xuất và uy tín của doanh nghiệp. Để khắc phục được điều này, dịch vụ hiệu chuẩn ra đời để giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện hoạt động hiệu chuẩn áp suất cho máy móc thiết bị của mình với những lợi ích có thể kể đến như:
 • Liên kết phương tiện đo với các chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo
 • Xác định sai số của phương tiện đo
 • Xác định độ không đảm bảo đo của phương tiện đo
 • Giúp phát hiện ra hỏng hóc hoặc dự đoán được hỏng hóc, từ đó có kế hoạch sửa chữa các phương tiện đo
 • Giúp người dùng giám sát và đảm bảo áp suất của thiết bị, hệ thống sản xuất luôn hoạt động trong mức cài đặt, tránh tình trạng dư thừa hoặc thiết hụt áp suất. 
 • Đảm bảo sự tin cậy của phương tiện đo đối với các kết quả đo
 • Phù hợp theo tiêu chuẩn chất lượng của ngành, quốc gia và quốc tế

 


3. Thiết bị hiệu chuẩn

 

Áp kế điện tử

Áp kế điện tử hoạt động dựa vào sự thay đổi tính chất điện của các vật liệu dưới tác dụng của áp suất.

 

 

 

 

Áp kế lò xo

 Loại áp kế này hoạt động dựa trên sự biến dạng đàn hồi của phần tử lò xo dưới tác dụng của áp suất. Độ biến dạng của lò xo được phóng đại thông qua cơ cấu truyền động phóng đại. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển đổi thành tín hiệu truyền xa.

.

 

 

 

 

Thiết bị chuyển đổi áp suất

Thiết bị chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện đưa về cho các bộ điều khiển xử lý. Các thành phần chính trong bộ chuyển đổi gồm: Cảm biến (Sensor), Bộ chuyển đổi (Transducer), Bộ truyền tín hiệu (Transmitter)

 

 

 

 

Áp kế chênh áp

Hay còn gọi là đồng hồ chênh áp, dùng để đo độ chênh lệch của áp suất giữa hai điểm khác nhau. Nó là hiệu giữa áp suất của hai điểm. 

.

 

 

 

 

Công tắc áp suất

Hay còn gọi là Rơ le áp suất là thiết bị có chức năng điều tiết và kiểm soát áp suất trong đường ống dẫn. Khi phát hiện sự thay đổi của áp suất, nó sẽ chuyển đổi các tín hiệu áp suất thành ra sự đóng ngắt (ON/OFF) của mạch điện. Khi áp suất đạt đến một ngưỡng nhất định, công tắc sẽ kích hoạt hoặc hủy kích hoạt mạch điện.

 
 
 

4. Phương tiện chuẩn

Chuẩn sử dụng:

 • Áp kế hiện số chuẩn AMETEK
 • Áp kế hiện số chuẩn DRUCK
 • Áp kế hiện số chuẩn CRYSTAL
 • Hệ thống tạo áp chuẩn

​​Thiết bị phụ:

 • Thiết bị đo nhiệt độ - độ ẩm
 • Đồng hồ bẩm giây
 

5. Quy trình hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất

 

6. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất ở Đồng Tâm

Việc hiệu chuẩn thiết bị thường xuyên là điều cần thiết để giúp trang thiết bị kiểm soát tốt các quy trình sản xuất của nhà máy. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hiểu chuẩn thiết bị trong lĩnh vực áp suất với phạm vi đo: (-1 ÷ 600) bar đối với các thiết bị áp kế, chân không kế (lò xo và hiện số), thiết bị chuyển đổi áp suất và công tắc áp suất, có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu hiệu chuẩn cho các máy móc, thiết bị nhà máy hiện nay.

Từ việc kiểm tra chính xác tại chỗ, tận nơi đến việc hiệu chuẩn phòng thí nghiệm, với đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực chuyên môn và giàu kinh nghiệm, chúng tôi thực hiện và tư vấn mọi khía cạnh về hiệu chuẩn thiết bị để đáp ứng tất cả yêu cầu kinh doanh, sản xuất của quý khách hàng. Với tiêu chí hỗ trợ tối đa cho khách hàng, chúng tôi mang đến dịch vụ hiệu chuẩn với những tiện ích:

 • Được chỉ định từ Tổng cục Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ và tuân thủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phương pháp và điều kiện môi trường.
 • Hiệu chuẩn onsite: Dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi của chúng tôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, đồng thời khắc phục rủi ro trong việc tháo lắp và vận chuyển thiết bị.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, thân thiện, sẵn sàng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tối đa cho khách hàng.
 • Giấy chứng nhận được lưu trữ trên hệ thống, truy xuất dễ dàng và nhanh chóng thông qua Cổng tra cứu thông tin giấy chứng nhận trên website của chúng tôi.
 

Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá qua thông tin: 

PHÒNG THÍ NGHIỆM: CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNG ĐỒNG TÂM

Địa chỉ: 57-59 Đường số 11, KDC Bình Hưng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

SĐT: 028 375 83 869 - Hotline: 0909 347 891 (Mr. Lâm)

Email: info@dongtam-mes.vn