CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Giấy chứng nhận Đồng Tâm

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
(+84) 0909 347 891 - Mr. Lâm

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN DUNG TÍCH - LƯU LƯỢNG

Lượt xem: 255

Nội dung chính

 1. Hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng
 2. Tại sao nên hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng?
 3. Thiết bị hiệu chuẩn 
 4. Phương tiện chuẩn
 5. Dịch vụ hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng của Đồng Tâm

​Xem thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn onsite tại nhà máy

Đồng hồ lưu lượng là thiết bị được sử dụng để đo tốc độ dòng chảy của chất lỏng và khí trong nhà máy và các cơ sở công nghiệp. Chúng là thiết bị được sử dụng phổ biển trong nhiều quá trình sản xuất hóa chất, năng lượng, thực phẩm, dược phẩm và trong các ngành công nghiệp quan trọng khác.Việc hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng thường xuyên là điều cần thiết để giúp trang thiết bị hoạt động chính xác và kiểm soát tốt quy trình sản xuất của nhà máy. 

 
1. Hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng
 

Đồng hồ lưu lượng được hiệu chuẩn bằng cách so sánh và điều chỉnh để kết quả đo của nó để đáp ứng các tiêu chuẩn đã được xác định trước. Các nhà sản xuất thường hiệu chuẩn nội bộ sản phẩm của họ sau khi sản xuất hoặc gửi nó đến một cơ sở hiệu chuẩn độc lập để điều chỉnh.Đồng hồ lưu lượng là thiết bị được sử dụng để đo tốc độ dòng chảy của chất lỏng và khí trong nhà máy và các cơ sở công nghiệp. Chúng là thiết bị được sử dụng phổ biển trong nhiều quá trình sản xuất hóa chất, năng lượng, thực phẩm, dược phẩm và trong các ngành công nghiệp quan trọng khác.Việc hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng thường xuyên là điều cần thiết để giúp trang thiết bị hoạt động chính xác và kiểm soát tốt quy trình sản xuất của nhà máy.

Hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng là phương pháp kỹ thuật nhằm xác định, thiết lập mối quan hệ giá trị đo được giữa chuẩn đo lường và giá trị đo của phương tiện đo để đánh giá sai số và xác định thông số đo lường chính xác của thiết bị đo. Thông thường, hiệu chuẩn được thực hiện trên nhiều hơn một điểm lưu lượng để đảm bảo tuyến tính. Nếu sai số nằm trong sai số cho phép hoặc thõa mãn yêu cầu sử dụng thì người sử dụng có thể sử dụng bình thường, còn nếu sai số không nằm trong sai số cho phép hoặc không thõa mãn yêu cầu sử dụng thì cần phải đưa ra biện pháp xử lý phù hợp: Hiệu chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế

Trong môi trường công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng được hiệu chuẩn định kỳ để đảm bảo các phép chính xác để các hoạt động có thể được thực hiện một cách an toàn và kịp thời. Đối với các nhà máy với dây chuyền quy mô lớn, dây chuyền sản xuất công nghệ cao thì đây là một hoạt động thường xuyên và được giám sát chặt chẽ. 

 
2. Tại sao nên hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng?
 

Hầu hết mọi người đều biết rằng đồng hồ lưu lượng trước khi đưa vào sử dụng đều phải được kiểm định ban đầu, nhưng tại sao hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng dù không bắt buộc nhưng lại quan trọng như vậy?

Hiệu suất của tất cả các thiết bị suy giảm theo thời gian; các bộ phận bị hao mòn hoặc vỡ. Đồng hồ lưu lượng có thể bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn hoặc bụi bẩn trong môi trường chảy qua chúng. Chúng cũng có thể bị hỏng do va chạm, các biến thể trong quy trình hoặc do lắp đặt không đúng cách. Cho nên, hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng đóng vai trò qua trọng trong việc:

 • Liên kết chuẩn đo lường: Liên kết các phép đo do phương tiện đo thực hiện với các chuẩn đo lường được công nhận nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo
 • Độ tin cậy: Đảm bảo sự tin cậy của phương tiện đo với kết quả đo
 • Giảm độ không đảm bảo đo: Xác định độ chính xác và giảm độ không đảm bảo đo.
 • Hiệu quả và giảm chi phí: Đảm bảo rằng đồng hồ đo lưu lượng mà bạn sử dụng đang cung cấp cho bạn thông tin chính xác và nhất quán, giúp kiểm soát tiêu hao nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất công nghiệp. Hiệu quả có thể cải thiện hiệu quả sản xuất, giảm chi phí sản xuất.
 • Công bằng trong thương mại: Bằng cách xác định xem đồng hồ đo có bị lệch khỏi hệ thống hay không, việc hiệu chuẩn đảm bảo rằng không bên nào được hưởng lợi về mặt tài chính từ sai sót đo lường gây thiệt hại cho bên kia. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ngành sử dụng phép đo lưu lượng cho mục đích thanh toán hoặc phân bổ chi phí.
 • Phát hiện sớm hỏng hóc: Hiệu chuẩn cho phép phát hiện sớm lỗi, đưa ra các biện pháp bảo trì và sửa chữa kịp thời. Điều này làm giảm rủi ro kỹ thuật và tài chính cũng như tác động môi trường tiềm ẩn.
 
3. Thiết bị hiệu chuẩn
 

   

 

     ☑ Đồng hồ lưu lượng cơ khí, đường kính đến DN1000.

     ☑ Đồng hồ lưu lượng điện từ, đường kính đến DN1000.

     ☑ Đồng hồ đo xăng dầu.

     ☑ Đồng hồ đo khối lượng và tỷ trọng chất lỏng.

     ☑ Đồng hồ đo khí công nghiệp.

     ☑ Thiết bị đo lưu lượng kênh hở.

 
 
 
 
4. Phương tiện chuẩn
 

Đồng hồ lưu lượng chuẩn

Bình chuẩn kim loại hạng hai

Bình chuẩn từng phần

Lưu lượng kế chất lỏng chuẩn

Chuẩn ống dung tích nhỏ

 
5. Dịch vụ hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng ở Đồng Tâm
 

Việc hiệu chuẩn thiết bị thường xuyên là điều cần thiết để giúp trang thiết bị kiểm soát tốt các quy trình sản xuất của nhà máy, kiểm soát tiêu hao nguyên vật liệu và giảm rủi ro về tài chính, kỹ thuật, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường. Đây là hoạt động cần thực hiện thường xuyên và được giám sát chặt chẽ.

Đồng Tâm là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn dung tích - lưu lượng uy tín tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, trang thiết bị với độ chính xác cao, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng với phạm vi đo lên đến (0,6 ÷ 170) T/h đối với đồng hồ lưu lượng khối lượng, (0 ÷ 850) m3/h đối với đồng hồ lưu lượng thể tích, có thể đáp ứng nhu cầu hiệu chuẩn các thiết bị lưu lượng trong nhà máy sản xuất ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp.

Thực hiện theo phương châm làm việc "Chính xác - kịp thời - hiệu quả", chúng tôi mang đến dịch vụ hiệu chuẩn chất lượng, nhanh chóng phù hợp với yêu cầu, đảm bảo an toàn cho quy trình và sản phẩm của khách hàng cùng với những cam kết sau:

 • Được chỉ định từ Tổng cục Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ và tuân thủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phương pháp và điều kiện môi trường.
 • Hiệu chuẩn onsite: Dịch vụ hiệu chuẩn tận nơi của chúng tôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, đồng thời khắc phục rủi ro trong việc tháo lắp và vận chuyển thiết bị.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, thân thiện, sẵn sàng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tối đa cho khách hàng.
 • Giấy chứng nhận được lưu trữ trên hệ thống, truy xuất dễ dàng và nhanh chóng thông qua Cổng tra cứu thông tin giấy chứng nhận trên website của chúng tôi.

 


Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá qua thông tin liên hệ: 

PHÒNG THÍ NGHIỆM: CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNG ĐỒNG TÂM

Địa chỉ: 57-59 Đường số 11, KDC Bình Hưng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

SĐT: 028 375 83 869 - Hotline: 0909 347 891 (Mr. Lâm)

Email: info@dongtam-mes.vn