CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Bạn biết gì về flowmeter?

Lượt xem: 4389

Thiết bị flowmeter ngày nay đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ có thể trợ giúp con người làm việc nhanh chóng hơn, đỡ tốn công sức và thời gian hơn cũng như tăng năng suất làm việc hơn rất nhiều.

Giới thiệu về flowmeter

Trong nền công nghệ đo lường thì việc đo lưu lượng là một trong những vấn đề then chốt nhất và giữa các yếu tố này chúng mối liên hệ chặt chẽ với nhau, đồng thời là sợi dây gắn kết giữa nền kinh tế, quốc phòng và lĩnh vực nghiên cứu khoa học với nhau. Cũng chính vì vậy mà quy trình đo lưu lượng nhờ flowmeter đã được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội như sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, xây dựng nền quốc phòng, ngành thương mại, khoa học kĩ thuật cũng như các yêu cầu khác của con người trong đời sống thực tiễn…

Ngày nay, thị trường càng xuất hiện rất nhiều các loại máy dùng để đo lưu lượng, trong đó phải kể đến flowmeter- máy đo lưu lượng được sử dụng rộng rãi và khá được phổ biến khi áp dụng trong khoa học cũng như đời sống. Nhờ vào những tính năng hoạt động nổi trội cùng hiệu suất làm việc luôn đạt chuẩn hay cho kết quả chính xác mà flowmeter là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực đo lưu lượng.

Quy trình hoạt động của flowmeter

Theo định luật Faraday thì điện áp tín hiệu phụ thuộc vào vận tốc của chất lỏng, chiều dài dây dẫn và cường độ từ trường. Về nguyên lý cơ bản khi chất lỏng chảy qua từ trường xuất hiện điện áp. Để đo dòng điện áp được tạo ra thì hai điện cực bằng thép không rỉ được gắn kết với nhau. Tiếp theo hai điện cực này được đặt bên trong máy đo lưu lượng flowmeter sau đó được gắn kết với một mạch điện tử, mạch điệ tử này có khả năng xử lý tín hiệu tốt. Sau đó tín hiệu vừa được xử lý sẽ được đưa vào bộ vi xử lý tính thể tích của chất lỏng.

Ưu điểm của máy đo lưu lượng điện từ flowmeter

  • Dòng chảy không bị tắc nghẽn, có thể tạo nên đồng hồ để đo sự ngưng trệ nặng, như là bùn, chất thải và những loại bột giấy từ gỗ.

  • Không gây bất cứ một tổn thất đầu áp lực nào trong loại máy đo lưu lượng flowmeter này, do đó có sựu khác so với chiều dài của ống thẳng mà máy đo chiếm.

  • Ngoài ra, máy không bị ảnh hưởng nhiều do sự hòa trộn trong dòng chảy thượng lưu cũng như chúng không bị ảnh hưởng do sự biến thiên về mật độ, độ nhớt và nhiệt độ.

  • Điện năng có thể thấp từ khoảng 15 hoặc 20 W

  • Chúng ta có thể áp dụng để sử dụng làm đồng hồ hai chiều.

  • Có tính năng phù hợp với hầu hết các dung dịch như axit, bazơ, nước vì những chất liệu được lựa chọn không chỉ là những chất cách điện tốt mà có khả năng còn chống ăn mòn.

  • Hơn thế nữa, chúng được sử dụng rộng rãi cho các dịch vụ bùn vì chúng  ít bị cản trở  đồng thời một số lớp lót như cao su có độ mài mòn tốt cũng như chống xói mòn tốt.

  • Chúng còn được biết đến với khả năng xử lý lưu lượng vô cùng thấp.