CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VÀ ĐO LƯỜNGĐỒNG TÂM

Giấy chứng nhận Đồng Tâm

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
0909 347 891 (Mr.Lâm)

Kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí có lợi ích gì?

Lượt xem: 1104

Kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí là một trong những việc rất cần thiết của các ban nghành thuộc về nhiều lĩnh vực kiểm định chất lượng sản phẩm khác nhau. Việc luôn tuân thủ các biện pháp kiểm định mang lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như sự uy tín của sản phẩm.

Đồng hồ nước lạnh là một thiết bị gắn liền với những nhu cầu sinh hoạt của tất cả mọi người dân. Hàng ngày chúng ta chỉ biết sử dụng nước từ hoạt động của chiếc đồng hồ và nhìn các thông số được hiển thị trên đó chứ vẫn ít số người trong chúng ta biết đồng hồ đã được kiểm định chính xác hay chưa? Vì sao chúng lại được kiểm định? Và bao giờ thì được kiểm định…?

Kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí, cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ:

Đồng hồ nước là thiết bị được sử trong nghành cấp thoát nước, được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt được thiết kế nhựa cao cấp, ở giữa là bộ đếm thể tích nước khi chúng ta sử dụng, phía trên gồm thiết bị đồng hồ hiển thị các thông số lượng nước tiêu dùng.

Thân đồng hồ được cấu tạo bằng nhựa, đồng hay Inox tùy vào mục đích sử dụng, hai đầu đồng hồ được tiện ren là nơi kết nối với đường ống dẫn nước. Toàn bộ chiếc đồng sau khi được lắp đặt sẽ được bảo vệ trong một chiếc hộp nhỏ nhằm tránh các vật nuôi, các đối tượng nghịch ngợm, đảm bảo độ an toàn mọi hoạt động của thiết bị.


Đồng hồ đo nước lạnh cơ khí

Hoạt động của đồng hồ nước rất đơn giải là một chuổi liên kết trên thiết bị, khi khách hàng sử dụng nước phần bộ đếm cách quạt quay theo dòng nước đi qua và lượng nước tiêu thụ sẽ được hiển thị bên trên một cách chính xác.

Kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí trong trường hợp nào?

Như chúng ta đã biết kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí là việc đã làm trước đó của đơn vị đo lường, kiểm định chất lượng sản phẩm rồi mới cung cấp đến người tiêu dùng, nhưng một số tình huống buộc chúng ta phải liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật để kiểm định lại:

Vào một lúc nào đó bạn phát hiện đồng hồ với chỉ số quá cao trong khi đó bạn sử dụng nước không nhiều vấn đề này bạn lưu ý thông quá chí phí chi trả hóa đơn tiền nước hàng tháng.

Khi sử dụng nước bạn phát hiện hoạt động của đồng hồ nước không đều như mọi khi như: Đồng hồ vẫn hoạt động trong khi bạn không sử dụng nước hoặc chạy quá nhanh… thì chúng ta nên báo ngay lại với cơ quan để kiểm định lại đồng hồ.

Trong trường hợp bạn có cảm giác mình không dùng nước nhưng kim đồng hồ vẫn chạy liên tục, đó có thể là nguyên nhân rò rỉ nước từ các thiết bị sử dụng nước trong nhà hay các đường ống dẫn. Trước tiên bạn nên khóa van đồng hồ lại sau đó tiến hành kiểm tra các thiết bị hay đường dẫn ống nước, nếu phát hiện không có gì khả nghi thì bạn nên báo ngay cho đơn vị kiểm định từ công ty cấp nước để xử lý kịp thời.

Sau khi kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí thì đơn vị thi công sẽ gắng trên đồng hồ 2 sợi dây chì, 1 sợi của đơn vị kiểm định được bấm sau khi đã kiểm định thiết bị đạt chuẩn và sợi thứ 2 là chì khóa góc do công ty cấp nước bấm sau khi đồng hồ đã lắp đặt đúng vị trí, múc đích là chống câu trộm nước. Khi phát hiện 1 trong 2 sợi chì bị đứt bạn nên báo ngay cho công ty để kiểm định lại thiết bị đồng hồ.

Trên đây là một số chia sẽ kiến thức từ việc kiểm định đồng hồ nước lạnh cơ khí đã góp phần nào sự hiểu biết cho mỗi người sử dụng, để chúng ta kịp thời xử lý mọi tình huốn từ thiết bị đồng hồ nước này.